หลายปีมานี้ชื่อเสียงการการันตีจาก มิชลิน ไกด์ กลายเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์แห่งความไว้วางใจที่นักชิมชาวไทยมองหา ยิ่งเมื่อมีการเปิดรายชื่อร้านอาหารที่ผ่านการประทับตรา ทั้งในกรุงเทพ ภูเก็ต และเชียงใหม่เมื่อปลายปี 2562 ซึ่งสร้างปรากฏการณ์ได้อย่างน่าตื่นเต้น โดยเฉพาะรายชื่อร้านแนะนำในเมืองเชียงใหม่ของเราที่กลายเป็นกระแส talk of the town อยู่พักใหญ่ในช่วงปลายปีที่ผ่านมา GINDEE ฉบับกุมภาพันธ์ จึงถือโอกาสในวาระเดือนแห่งความรัก นำเสนอร้าน มิชลิน เพลท ของเมืองเชียงใหม่ และร่วมเฉลิมฉลองกับ Palette ที่ 137 Pillars House Chiang Mai

ความน่าสนใจของ Palette, 137 Pillars House Chiang Mai อยู่ที่การสร้างสรรค์ MICHELIN PLATE TASTING MENU ขึ้นมาโดยเฉพาะเพื่อตอบโจทย์นักชิม โดยเลือกเฟ้นเมนูที่บ่งบอกบุคลิกทางอาหารของ Palette ได้ดีที่สุด ทั้งในแง่มุมของรสชาติที่โดดเด่นและแตกต่าง ปรุงขึ้นอย่างพิถีพิถันด้วยวัตถุดิบชั้นดีสดสะอาดปลอดสารเคมีที่หาได้จากรอบเมืองเชียงใหม่ เป็น Set Menu ที่ให้ทั้งรสชาติและความคุ้มค่า เริ่มจาก Appetizer กุ้งลายเสือและแซลมอนราดด้วยน้ำส้มสายชูผสมกับพริกสไตล์ไทย (Blowtorched Tiger Prawns & Salmon) ช่วยเปิดสัมผัสการรับรสและเรียกน้ำย่อยได้เป็นอย่างดี
ตามมาด้วยซุปรสนุ่มละมุน มีให้เลือก 2 ชนิด ซุปบร็อคโคลี่แกงเขียวหวาน (Broccoli & Green Curry Velouté) และซุปเห็ดชิตาเกะกับเห็ดบัตเตอร์เหยาะน้ำมันเห็ดทรัฟเฟิล (Mushroom Soup with Truffle Oil) คอร์สต่อมา สลัดร็อกเกต (Rocket Salad) ตามด้วย พาสต้าทรัฟเฟิล คาเปลลินี (Truffle Capellini) ที่ใช้พาสต้าเส้นเล็กละเอียดซึมซับครีมซอสทรัฟเฟิลไว้อย่างนุ่มนวล ทานคู่กับพาร์มาแฮมกรุบกรอบเค็มกำลังดี
แต่กระนั้นไฮไลท์อยู่ที่เมนคอร์ส ซึ่งมีให้เลือก 3 จาน จานแรกเป็น อกไก่อบ (Roasted Chicken Breast) อกไก่หมักอบจากเตาร้อนให้รสชาติของการย่างแต่ยังคงความชุ่มฉ่ำ เสิร์ฟกับผักสดและ ปงต์เนิฟ สวีทโปเตโต้, จานที่สอง เนื้อลูกวัวแองกัสย่าง (Roasted Veal Angus) ด้วยกรรมวิธีการย่างบนกระทะสุกปานกลางกำลังดี เนื้อนุ่ม ฉ่ำ ราดซอสที่ผสมน้ำจากการอบเนื้อและพอร์ทไวน์ และจานสุดท้าย ทูน่าเซียร์กับซอสน้ำส้มมะเขือเทศ (Seared Tuna ) ใครที่ชอบทูน่าสดๆ เซียร์มาสีสวย ตัดด้วยซอสสีเข้มเป็นน้ำส้มสายชูผสมมะเขือเทศ เคเปอร์ และโหระพา เคียงมากับเบบี้แครอทและมันบด จานนี้สดชื่นและขึ้นกล้องเป็นที่สุด ตบท้ายด้วย พีชพาย (Peach Pie) ท็อปด้วยวานิลาไอศกรีม และกาแฟร้อนซักแก้วเรียบว่าจบอย่างสมบูรร์แบบ

นอกจาก MICHELIN PLATE TASTING MENU อีก 1 สิ่งที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเยือน Palette คือการเดินชมบ้าน 137 เสา บ้านโบราณสมัยการค้าไม้สักของเชียงใหม่ยุครุ่งเรืองเมื่อ 100 กว่าปีที่แล้ว ซึ่งเคยเป็นบ้านพักของหลุยส์ ลีโอโนเวนส์ ลูกชายแหม่มแอนนาพระอาจารย์ฝรั่งถวายการสอนภาษาอังกฤษในรัชกาลที่ 5 และบ้านหลังนี้ยังเคยเป็นที่ทำการของบริษัท อีสบอร์เนียว สำหรับทริปนำชมรวมถึงรายละเอียดของอาหารจานพิเศษ (คุณไม่ควรพลาด) แนะนำให้ติดต่อคุณวชรวัฒน์ เกษมสวัสดิ์ Culinary & Customer Care Manager

Gindee’s recommend
• Seared Tuna
• Truffle Pasta
• Broccoli & Green Curry Veloute

Location & Contact : สำรองโต๊ะ/ ข้อมูลเพิ่มเติม
Palette, 137 Pillars House Chiang Mai
2 ซอย 1 ถนนนวรัฐ ตำบลวัดเกต อำเภอเมืองเชียงใหม่ (ซอยด้านหน้าวัดเกตการาม)
โทร.053 247788 137pillarschiangmai.com
www.facebook.com/137pillarshouse