ในวันนี้ที่เชียงใหม่ถูกยอมรับให้เป็นเมืองแห่งอาหารนานาชาติ ร้านอาหารทุกแห่งต่างพากันแข่งขันนำเสนอจานอร่อยและประสบการณ์แปลกใหม่เพื่อหวังพิชิตใจนักชิมกันแบบไม่ออมมือ เรียกว่าตัวเลือกที่น่าสนใจมีเยอะกว่าแต่ก่อน จนคนทานเกิดอาการมึนและเลือกไม่ถูก แต่สุดท้ายก็เป็นดั่งคำกล่าวคลาสสิคที่ว่า ‘ระยะทางพิสูจน์ม้า การเวลาพิสูจน์คน’ สุดท้ายก็จะมีร้านอาหารจำนวนหนึ่งที่สามารถครองใจนักชิม เป็นที่ยอมรับในวงกว้าง และยืนระยะได้ยาวนาน Girasole คือ หนึ่งในรายชื่อนั้น และ COMPASS เต็มใจที่จะยกให้ร้านนี้เป็น 1 ใน Top 5 ร้านอาหารอิตาเลียนสไตล์โฮมเมดที่ครบเครื่องทั้งรสชาติและคุณภาพ เรียกว่าถ้ามีใจอยากทานพิซซ่า ลาซานญ่า ทีรามิสุ และเมนูอิตาเลียนคลาสสิคที่นี่คือคำตอบ

ถ้าจะให้สรุปสั้นๆ สัก 3 ข้อเพื่อให้คุณตัดสินใจได้ภายในหนึ่งย่อหน้า ว่ามื้อเที่ยง หรือดินเนอร์วันนี้ควรกลับไปเยือน Girasole อีกสักครั้ง เหตุผลก็มีดังนี้ 1.ไฮไลท์อยู่ที่ความพิเศษของพิซซ่าสไตล์ Girasole เริ่มที่คุณภาพของแป้งและกรรมวิธี ซึ่งหมักและอบสดใหม่แบบถาดต่อถาดทุกวัน หน้าตาออกมาอยู่กึ่งกลางระหว่างแป้งหนานุ่มกับแป้งบางกรอบ บวกกับ Topping คุณภาพดี ทำให้แต่คำได้รสสัมผัสและความอร่อยที่ลงตัว 2.วัตถุดิบที่เจ้าของร้านและเชฟคัดสรรมาส่วนใหญ่ใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็น Organic และผลิตในท้องถิ่นเป็นหลัก ใครที่ชอบความสดใหม่ของผักและเนื้อ ขอให้มั่นใจได้เลยว่าคุณมาถูกที่แล้ว 3.รสชาติเมนูอิตาเลียนคลาสสิคสไตล์โฮมเมด ที่เน้นความเรียบง่าย แต่ใส่ใจในเรื่องคุณภาพสดใหม่ของวัตถุดิบ ในราคาที่คุ้มค่า ภายใต้บรรยากาศสบายๆ และมีห้องแอร์เหมาะสำหรับรับรองแขกผู้ใหญ่ แถมที่จอดรถกว้างขวางเป็นสัดส่วน กับทำเลใจกลางเมืองเชียงใหม่ในโครงการกาดกลางเวียงติดกับสี่แยกวัดพันอ้น เรียกว่าคุณสมบัติครบครันเหมาะเจาะสำหรับการสังสรรค์ในหมู่เพื่อนสนิทมิตรสหาย รับแขกในช่วงมื้อเที่ยง หรือพาคนในครอบครัวมาทานอาหารมื้อค่ำในวันหยุดสุดสัปดาห์ก็เป็นตัวเลือกที่ดีเยี่ยม

Gindee’s recommend

  • Pizza Italian Parma Ham

  • Vegetarian Risotto with Saffron

  • Spaghetti Italian Sausage and

     Mushrooms in Tomato Sauce

  • Panna Cotta

Location & Contact :  Girasole

โครงการกาดกลางเวียง ด้านหลังร้านกาแฟวาวี เปิดทุกวัน 11.00-23.00น.

Facebook: girasole chiangmai  โทร. 053 276 388

Girasole เป็นร้านอาหารอิตาเลียนสไตล์โฮมเมดตั้งอยู่ภายในโครงการกาดกลางเวียงพลาซ่า ถนนราชดำเนิน ร้านนี้ได้อานิสสงส์จากทางโครงการที่เป็นสวนสวยทำให้บรรยากาศในการรับประทานอาหารค่อนข้างรื่นรมย์และเป็นกันเองโดยเฉพาะฤดูหนาวยังเสริมความโรแมนติกเข้ามาอีกด้วย Girasoleโดดเด่นด้วยเมนูพาสต้าเส้นนุ่มกับเครื่องเทศที่จัดเต็มส่วนพิซซ่าของที่นี่ก็มีแป้งกรอบกำลังดี หน้าพิซซ่าก็ครบเครื่องอร่อยล้ำส่วนเมนูสลัดก็หายห่วง ผักสดและวางใจได้ที่นี่ยังมีไอศกรีมโฮมเมดเป็นของหวานอีกเมนูที่คุณไม่ควรพลาด