ประสบการณ์มื้อค่ำพิเศษสุดที่ โฟร์ซีซั่น รีสอร์ท เชียงใหม่

การปรุงอาหารด้วยเปลวไฟระอุร้อน ถ่านแดงฉาน และเลือกใช้วัตถุดิบชั้นดี คือมรดกอันเก่าแก่แห่งวัฒนธรรมอาหาร และการรังสรรค์ของมนุษยชาติมานานนับตั้งแต่มนุษย์รู้จักการใช้ไฟ และถูกนำมาต่อยอดคิดค้นสร้างสรรค์อย่างไม่รู้จบ จนกลายเป็นสุนทรียะที่แฝงไว้ด้วยเสน่ห์อย่างลึกล้ำ
CHAR BY FOUR SEASONS เป็นห้องอาหารใหม่ล่าสุดของโรงแรมโฟร์ซีซั่น รีสอร์ท เชียงใหม่ ได้นำเอามนต์ขลังและเรื่องเล่าแห่งเตาไฟมาผสมผสานกับการปรุงอาหารจากวัตถุดิบชั้นเลิศ และด้วยองค์ความรู้ระดับผู้เชี่ยวชาญ ได้ทำให้การรังสรรค์ประสบการณ์มื้อค่ำโฉมใหม่นี้ สามารถขับเน้นสุนทรียะของรสชาติและความรื่นรมย์ของการล้อมวงดินเนอร์ออกมาได้อย่างมหัศจรรย์ จนอาจกล่าวได้ว่า…นี่คือ ‘ประสบการณ์อันสมบูรณ์แบบ’

แนวคิดอันเรียบง่ายแต่แอบซ้อนความหมายพิเศษของ CHAR คือ การสร้างผลลัพธ์ที่ลงตัวระหว่างการปรุงอาหารบนเตาไฟและวัตถุดิบชั้นเลิศ โดยเริ่มต้นที่การขยายศักยภาพของ ‘เตาไฟ’ ที่เราคุ้นเคยด้วยเตาขนาดใหญ่ออกแบบพิเศษแบ่งโซน high heat ที่ใช้เปลวไฟและ low heat สำหรับการปรุงแบบ Slow Cook มีพื้นผิวป้องกันความร้อนโดยรอบตัวเตา กับชั้นวางต่างระดับปรับขึ้นลงได้ง่าย ช่วยให้การปรุงอาหารได้ความร้อนที่เหมาะสม เปิดโอกาสให้เชฟสามารถสร้างสรรค์เมนูได้อย่างหลากหลาย ซึ่งเมนูกว่า 70 เปอร์เซ็นต์ ของ CHAR สามารถปรุงสดใหม่แบบจานต่อจานได้ในพื้นที่หน้าเตาไฟ จึงทำให้ทุกคนเข้าถึงประสบการณ์จากการร่วมชม Live Cooking ได้อย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะความโดดเด่นของเตาไฟที่ตกแต่งด้านบนของเตาด้วยโดมโลหะทรงหมวกประดับลวดลายไว้อย่างวิจิตรบรรจง และจะยิ่งงดงามเพิ่มขึ้นไปอีกเมื่อลวดลายได้สะท้อนต้องเงาไฟวูบไหวมลังเมลืองในยามเย็นไปจนถึงค่ำมืด อันเป็นผลงานศิลปะระดับมาสเตอร์พีซ จากการออกแบบของบิลล์ เบนสเลย์ สถาปนิกและนักออกแบบภูมิทัศน์ชื่อก้องโลก

นอกจากความพิเศษของเตาไฟ และวิถีการปรุง เมนูอาหารทั้งมื้อกลางวันและดินเนอร์, CHAR ก็ได้ออกแบบไว้อย่างประณีตโดย Marco Avensani ซูเชฟจากเมืองเวโรนา ประเทศอิตาลี เริ่มต้นจากวัตถุดิบที่การันตีความสดใหม่ทุกวัน ซึ่งได้คัดสรรวัตถุดิบตามฤดูกาลจากแหล่งผลิตในจังหวัดเชียงใหม่ และจังหวัดใกล้เคียง เช่น ลูกฟิก มะเขือเทศ สมุนไพร ผักสลัด ไก่ออร์แกนิค เฟต้าชีสจากนมแพะ เนื้อวัวไทยวากิว หมูดำ และปลากะพง นอกจากนี้ยังมีเนื้อนำเข้าจากออสเตรเลีย อาทิ Black Angus เนื้อแกะ และหอยนางรมสด
ไฮไลท์ของ CHAR อยู่ที่ Dinner ด้วยบรรยากาศราวต้องมนต์บนระเบียงกว้าง เปิดชานรับลมให้ชมวิวทุ่งนาลดหลั่นเป็นขั้นบันไดสุดสายตา กับบึงน้ำถัดไปเบื้องล่างสะท้อนแสงอาทิตย์สีทองยามโพล้เพล้ และดวงจันทร์สีเงินใสกำลังเริ่มจับขอบฟ้ามาแทนที่ ยามนั้น…สัมผัสได้ถึงไออุ่นจากเตาไฟมาเป็นระลอก


Cocktail เย็นเฉียบพาให้สดชื่นและผ่อนคลาย และคอร์สดินเนอร์ที่ทยอยเสิร์ฟมาทีละจานจนถึงไฮไลท์เป็นสเต็กเนื้อพรีเมี่ยม พร้อมไวน์หลายแบรนด์ให้เลือก ตบท้ายกันด้วยของหวานรสชาติละมุมละไม และทั้งหมดนี้ได้พาให้ดินเนอร์ยามเย็นที่ CHAR เป็นประสบการณ์ที่เหนือระดับ

Highlight
: Lunch
• Striploin Steak (Steak-frites) & Bone Marrow Jus
• Grill Seabass
• Organic Roast Chicken
• Wood fired Pizza

: Dinner
• Black Angus Steak
• Australian Lamb
• Black Pork Rip
• Steak tartare
อร่อยไปกับซอสโฮมเมดสูตรเฉพาะของ CHAR – ศรีราชาร์, Bacons Mustard และ Pale ale ketchup

Cocktails
เครื่องดื่มสูตรพิเศษที่ผสมผสานรสชาติของผลไม้กับอโรมาของสมุนไพรเมืองเหนือ ไทยและเทศ

Desserts
• Chocolate on Fire
• Cheesecake

Location & Contact : ติดต่อสำรองโต๊ะห้องอาหารชาร์ (CHAR BY FOUR SEASONS)
โทร. 053 298 181 www.fourseasons.com
facebook.com/FourSeasonsResortChiangMai