นับเวลากว่าพันปีที่มนุษย์รู้จักการนำของขวัญจากธรรมชาติอย่าง แร่ธาตุ และสมุนไพร มาผสมผสานทำเป็นยารักษาโรค อายุรเวทบำรุงร่างกาย และเครื่องสำอางประทินผิวพรรณ ด้วยสรรพคุณอันเป็นที่เลื่องลือ และองค์ความรู้ภูมิปัญญาที่ถูกพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ทำให้วันนี้เรามีผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพจำนวนมาก ที่ช่วยยกระดับและพัฒนาสุขภาพกายและใจของเราให้ดีขึ้น

สบู่ mone’ สบู่ที่ใช้ส่วนผสมจากหินแร่และสมุนไพรไทย คือนวัตกรรมเพื่อสุขภาพที่พัฒนาโดยคนเชียงใหม่ โดยผสมผสานคุณสมบัติอันโดดเด่นของหินที่มีแร่ธาตุของประเทศไทย ผสมเข้ากับสมุนไพรที่หาได้ในท้องถิ่นที่มีสรรพคุณทางยา ผนวกเข้ากับแนวคิดและกรรมวิธีในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ ที่ให้ความสำคัญกับการคัดสรรวัตถุดิบตั้งต้นที่ดีที่สุด  มาจากแหล่งต้นกำเนิดเฉพาะถิ่น (GI) โดยใช้วิธีการผลิตที่ทันสมัยเพื่อให้ได้สบู่ที่มีคุณสมบัติพิเศษ การันตีด้วยรางวัลและเครื่องหมายรับรองคุณภาพมากมาย

คุณอรอำไพ โอศิริ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โมเน่ มาร์เก็ตติ้ง (ไทยแลนด์) จำกัด กล่าวถึงแรงบันดาลใจการสร้างสรรค์สบู่ mone’ กระบวนการผลิต และคุณสมบัติอันน่าทึ่งของสบู่ mone’ ที่ครองใจผู้ใช้ทั้งไทยและตลาดต่างประเทศ “อยากแนะนำให้ผู้ที่ชื่นชอบผลิตภัณฑ์แนวธรรมชาติ ไร้สารเคมีให้กับคนเชียงใหม่และคนไทยได้รู้จักไว้ว่า จริง ๆ แล้วเมืองไทยของเรามีของดี และวัตถุดิบที่ดี ๆ อยู่เป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะหินที่มีแร่ธาตุในดินภูเขาไฟหลายแหล่งหินในประเทศที่มีการทับถมกันมานับล้านปี สินธุ์แร่เหล่านี้คือต้นกำเนิดของแร่ธาตุ แมกนีเซียม แคลเซียม โปแตสเซียม ไบคาร์บอเนต ไนเตรต โซเดียมและคลอไรด์ ที่เหมาะสมกับการทำเครื่องสำอาง แร่ธาตุเหล่านี้คือแร่ธาตุชนิดเดียวกับที่พบในน้ำแร่คุณภาพดีที่นำเข้าจากยุโรป เมื่อเราค้นพบคุณสมบัติตรงนี้เราก็นำข้อมูลไปปรึกษากับนักธรณีวิทยา และคัดเลือกหินจากแหล่งที่มีแร่ธาตุคุณภาพดีที่สุดในประเทศไทย นำหินที่คัดสรรแล้วมาบดละเอียดผสมกับกลีเซอรีนที่ผลิตจากไขมันพืช และสมุนไพรที่มีสรรพคุณยอดเยี่ยม นำมาสกัดใช้อย่างถูกวิธี จนได้เป็น สบู่ mone’ สบู่จากแร่หิน สูตรเฉพาะ ซึ่งเป็นเจ้าแรกของประเทศไทย โดยฝีมือคนเชียงใหม่”

“จากการที่ส่วนตัวเป็นคนชอบค้นคว้า ชอบอ่านหนังสือ มีความสุขกับการพิถีพิถันคัดสรรวัตถุดิบโดยเฉพาะเวลาทำอาหารทานเอง ซึ่งเราจะเลือกพืชผักผลไม้ที่เป็นออร์แกนิคอยู่เสมอ เราจึงนำแนวคิดเช่นนี้ไปใช้ในการคัดสรรวัตถุดิบในการทำสบู่ เราออกตระเวนหาวัตถุดิบที่มีคุณภาพไปทั่วประเทศ และคัดสรรสมุนไพรหรือดอกไม้หอมที่ปลูกด้วยกรรมวิธีอินทรีย์หรือออร์แกนิค และเอื้อประโยชน์ในเรื่องการช่วยสนับสนุนเกษตรกรรับซื้อแบบ Fair trade ซึ่งสูตรล่าสุดที่เราคิดมา คือการนำดอกกุหลาบมอญแดง จากสวนที่จังหวัดลำพูน ปลูกโดยกลุ่มเกษตรกรที่มีใจรักดอกกุหลาบอย่างแท้จริง แต่ยังขาดโอกาสขยายตลาด นอกจากนี้เรายังออกแบบกระบวนการผลิตตามมาตรฐานสากล นำไปจดทะเบียนกับทางอเมริกา ได้รับใบอนุญาตจำหน่ายในประเทศอเมริกา แคนนาดา และเม็กซิโกได้แล้วด้วย ทั้งนี้กระบวนการผลิตสบู่ของเรามีมาตรฐานฮาลาลใช้จัดการกับวัตถุดิบที่จะรับเข้ามาใช้ในกระบวนการผลิต เพื่อให้มั่นใจว่าวัตถุดิบนั้นๆ มีความปลอดภัยจากอันตรายทั้งทางกายภาพ เคมี ชีวภาพ ป้องกันการปนเปื้อนในทุกวิถีทาง และมาตรฐานการผลิตในส่วนของโรงงานที่โมเน่เพิ่งได้รับรางวัล Green Production (ระดับดี) ประจำปี 2562 เป็นเครื่องการันตีจากกรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม”

“ที่ผ่านมาสบู่ mone’ ได้รับเสียงตอบรับที่ดีมากจากนักท่องเที่ยวจากยุโรปและอเมริกา รวมถึงชาวจีน โดยเฉพาะสรรพคุณของสบู่ทั้ง 7 สูตรที่ผสมสมุนไพรไทย อาทิ ว่านหางจระเข้ กับว่านนางคำ ที่ช่วยเรื่องการทำความสะอาด และเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิว สูตรกล้วยไม้หวายโภคิณ ที่ช่วยปรับความสมดุลให้กับผิว และชำระสิ่งสกปรกเช่นไขมันอุดตันได้ดีเยี่ยม และสูตร กุหลาบมอญแดง ใช้กรรมวิธีแบบโบราณโดยใช้ผงดอกกุหลาบซึ่งมีคุณสมบัติจะช่วยต้านอนุมูลอิสระ ชะลอความเสื่อมของเซลล์ผิว สูตรรางจืด มีสรรพคุณช่วยล้างพิษ แก้ผดผื่น แก้คัน เหมาะกับการทำความสะอาดผิดในช่วงฝุ่นควัน PM2.5 สูตรมังคุด ช่วยอากาศอักเสบ ลดสิวบนแผ่นหลัง สูตรนี้ถูกใจนักท่องเที่ยวชาวจีนเป็นอย่างมาก และสูตรฟักข้าว ช่วยให้ผิวชุ่มชื่น เนียนใส”

“ด้วยคุณประโยชน์ที่มาจากวัตถุดิบชั้นดีที่บริษัทโมเน่ฯ นำมาผลิตเป็นสบู่ วันนี้สบู่ mone’ จึงได้รับการยอมรับทั้งในตลาดสบู่ที่ชาวต่างชาตินิยมใช้สมุนไพรจากประเทศไทย และเลือกซื้อเป็นของฝากกลับบ้าน นอกจากนี้สบู่ mone’ ยังได้รับรางวัลสุดยอดเครื่องสำอางสมุนไพรดีเด่น (Top Ten Award 2018) จากคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และได้รับเลือกเป็น ‘ของดีจังหวัดเชียงใหม่’ แนะนำโดยสมาคมหอการค้าจังหวัดเชียงใหม่ และธนาคารกสิกรไทย 

ด้วยความสำเร็จต่างๆ เหล่านี้ เราจึงอยากแนะนำสบู่ mone’ ให้คนเชียงใหม่และคนไทยได้ลองใช้ เพราะนี่คือ ของดี จากฝีมือคนบ้านเรา ที่อยากให้คนบ้านเราได้รู้จัก และเลือกใช้”

7 สูตรสบู่ mone’ ที่เหมาะกับคุณ

•  สบู่โมเน่ สูตรหน้าใส (mone’ natural mineral powder  with thai herbs)

•  สบู่โมเน่ สูตรลดฝ้า (mone’ natural mineral powder  with wild turmeric)

•  สบู่โมเน่ สูตรลดสิว (mone’ mineral rock soap with aloe vera)

•  สบู่โมเน่ กุหลาบมอญแดง (บำรุงผิว ลดเรี้ยวรอย) (mone’ handmade natural soap with damask rose)

•  สบู่โมเน่ รางจืด (แก้ผดผื่น แก้คัน) (mone’ handmade natural soap with laurel clock vine)

•  สบู่โมเน่ มังคุด (ลดสิวบนหลัง) (mone’ handmade natural soap with mangosteen)

•      สบู่โมเน่ ฟักข้าว (ผิวเนียนใส ใช้ได้ทุกสภาพผิว) (mone’ handmade natural soap with sweet gourd)

mone’ mineral rock soap

มีจำหน่ายแล้ววันนี้

•  ร้านขายยา Clover Pharmacy ถ.นิมมานเหมินท์
    ซ.1

•  Northern Souvenirs ชั้น 4 ศูนย์การค้า Maya
    Life Style Center

•  ร้าน Dobuy (ร้านสินค้าคัดสรรโดยมหาวิทยาลัย
    เชียงใหม่) โครงการ One Nimman

•  ร้านชยาดา ถนนวงแหวนรอบ2

•  คลินิกหมอวารุณี ถนนรัตนโกสินทร์

•  ชีวาแคร์ ศิริมังคลาจารย์11

ข้อมูลเพิ่มเติม

mone’ mineral rock soap

บริษัท โมเน่ มาร์เก็ตติ้ง (ไทยแลนด์) จำกัด

9/59 ม.1 ต.หนองหาร อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ 50290

โทร.  064-959-3626

Website : http://www.thaimone.com

Line id : @MONETHAILAND

Facebook : skincare-Monethailand

Email : onampaio@hotmail.com